Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử dẫn tới già nhanh

Các chuyên gia cho biết tư thế cúi gập về phía trước thường xuyên gây ra những thay đổi ở cột sống cổ, dây chằng hỗ trợ, hệ thống cơ bắp cũng như các đoạn xương.

Các chuyên gia cảnh báo rằng sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng có thể gây ra hội chứng “cổ công nghệ” dẫn tới những dấu hiệu sớm của lão hóa.

Theo các chuyên gia, hội chứng “cổ công nghệ” dẫn tới da bị chùng, cằm xệ và nếp nhăn ở xương đòn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài khuôn mặt khi gây ra những nếp nhăn trên mặt, bọng dưới mắt, nếp nhăn vùng cổ cùng với mỡ lồi lên. Những người thường xuyên cúi xuống trong nhiều giờ khi sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính dễ bị nhiều nếp nhăn hơn.

Univadis_28.6.2016_Tiep_xuc_qua_nhieu_voi_cac_thiet_bi_dien_tu_co_the_gay_lao_hoa_som

Tư thế cúi xuống khi nhắn tin trên điện thoại di động có thể gây đau cổ, lưng và vai, một phần đầu, tê, ngứa ran ở chi trên và đau ở bàn tay, cánh tay, khuỷu tay và cổ tay.

Một báo cáo gần đây của Hội Internet và Mobile Ấn Độ (IAMAI) đã tiết lộ rằng số người sử dụng internet ở đất nước này ước đạt 371 triệu người vào tháng 6/2016. Khoảng 40% người sử dụng là ở độ tuổi 19-30. Các chuyên gia cho biết tư thế cúi gập về phía trước thường xuyên gây ra những thay đổi ở cột sống cổ, dây chằng hỗ trợ, hệ thống cơ bắp cũng như các đoạn xương.

Theo các nhà nghiên cứu, vì mọi người không nhận thấy những tác động gây ra cho xương cổ và da, những người bị nghiện công nghệ nên có những bước cần thiết để tránh lạm dụng các thiết bị điện tử. Sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh có thể làm ngắn cơ cổ. Ngoài ra, nó còn có thể gây tăng lực hấp dẫn trên da. Cuối cùng kết quả là gây là những dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, cằm đôi….

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>