Kỷ lục về đồng diễn dưỡng sinh có đông người cao tuổi tham gia nhất

Đồng hành cùng chương trình, Vinamilk mong muốn qua hoạt động này, thời gian tới, phong trào thể dục dưỡng sinh trong cộng đồng người cao tuổi tại các địa phương sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ

Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng được tổ chức mỗi năm một lần, là sân chơi giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, tạo nơi sinh hoạt, giao lưu và khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cộng đồng

Từ ngày 20 đến 21-5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ TP HCM, nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent phối hợp với Hội thể dục dưỡng sinh TP HCM, tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng lần thứ 15”. Có gần 3.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh các quận huyện TP HCM và các tỉnh thành phố lân cận tham gia.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, cho biết phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận ngày càng thu hút nhiều hội viên là người cao tuổi và người trung niên tham gia luyện tập. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải thi đấu “Thể dục dưỡng sinh mở rộng lần thứ 15” đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi, cũng như tạo sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi thể hiện sự khỏe mạnh, năng động.

ky-luc-dong-dien-the-duc-duong-sinh-co-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-dong-nhat
Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phát biểu tại giải thi đấu

Khai mạc giải thi đấu, gần 3.000 vận động viên đã cùng thực hiện bài thể dục theo nhạc. Đây cũng là hoạt động được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng người cao tuổi và trung niên tham gia đông nhất. Bên cạnh đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng ghi nhận thêm 2 kỷ lục mới của cụ ông La Tiên (83 tuổi) và cụ bà Đỗ Thị Thanh Thu (80 tuổi), là hai người lớn tuổi nhất thực hiện bài thái cực kiếm 32 thức.

ky-luc-dong-dien-the-duc-duong-sinh-co-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-dong-nhat
Gần 3.000 người cao tuổi và trung niên biểu diễn đồng diễn dưỡng sinh xác lập kỷ lục Việt Nam

Trong khuôn khổ giải đấu, các vận động viên thuộc 29 đơn vị tranh tài ở 24 hạng mục: thái cực quyền, múa quạt, khiêu vũ, yoga, thể dục với gậy, vovinam,… Sau 2 ngày thi đấu, các trọng tài và ban tổ chức đã chọn ra 24 đội xuất sắc nhất ở 24 hạng mục để trao giải Nhất cùng hơn 48 giải nhì, ba cho các đội còn lại.

ky-luc-dong-dien-the-duc-duong-sinh-co-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-dong-nhat
Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho 2 cụ ông, cụ bà lớn tuổi nhất biểu diễn bài thái cực kiếm 32 thức

Đại diện Vinamilk, ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột, cho biest việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề hay gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Là một công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng. Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk đã phối hợp với các hội người cao tuổi và các bác sĩ trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 200.000 người cao tuổi. Việc tài trợ cho giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng lần thứ 15 là 1 trong nhiều sự kiện của dự án “Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân tại Việt Nam”. Vinamilk luôn cam kết ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất, mang đến những sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, đáp ứng các nhu cầu khác nhaugiúp người cao tuổi sống vui – sống khỏe – sống thọ.

ky-luc-dong-dien-the-duc-duong-sinh-co-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-dong-nhat
Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục số lượng người cao tuổi và trung niên đồng diễn dưỡng sinh đông nhất cho Vinamilk

ky-luc-dong-dien-the-duc-duong-sinh-co-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-dong-nhat
Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk phát biểu tại giải thi đấu

Đồng hành cùng chương trình, Vinamilk mong muốn qua hoạt động này, thời gian tới, phong trào thể dục dưỡng sinh trong cộng đồng người cao tuổi tại các địa phương sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hướng đến cuộc sống vui khỏe bên con cháu và gia đình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>